Gần đây, trào lưu quan tâm da bởi các thành phầm BHA đang rất thịnh hành. Thế nhưng ít fan biết vừa lòng chất đặc biệt quan trọng nhất trong đội BHA lại chính là Salicylic Acid. Vậy, Salicylic Acid là gì? Chúng gồm vai trò ra làm sao trong quan tâm và điều trị các khuyết điểm da? thuộc nhau tò mò nhé!

Salicylic Acid là gì?

Về bạn dạng chất, Salicylic Acid là 1 trong loại acid vô cơ nơi bắt đầu dầu, thuộc đội Beta Hydroxy Acid (BHA). Với đặc thù như thế, nhiều loại acid này có thể đi qua lớp dầu tự nhiên và thoải mái trên domain authority mặt của chúng ta, đi sâu vào những lỗ chân lông vốn cất đầy tế bào chết bện chặt với bụi bẩn, tạp hóa học và sợi buồn phiền nhờn từ bỏ đó tạo thành những hiệu quả bất ngờ

Cơ chế hoạt động của Salicylic Acid

Khi Salicylic Acid xúc tiếp với da, chúng có tác dụng thẩm thấu vào tầng trung và hạ phân bì da nhằm hòa rã dần những chất kết dính tế bào. Nhờ vào đó, lớp tế bào chết thô ráp, sần sùi vẫn bong dần ra, bên cạnh đó tế bào mới cũng rất được kích say đắm tăng sinh cùng tái tạo.

*

Salicylic Acid là một loại acid cội dầu thuộc đội BHA

Bên cạnh đó, Salicylic cũng cung ứng làm mượt lớp Keratin, tăng tốc khả năng giữ lại ẩm, duy trì nước mang đến da hồi sinh khỏe khoắn, rạng rỡ hơn.

Bạn đang xem: Axit salicylic là gì

Tuy nhiên, khi áp dụng Salicylic Acid vào lĩnh vực quan tâm da, tùy thuộc vào từng triệu chứng da, fan ta cũng cần chăm chú đến nồng độ tỷ lệ chứa trong sản phẩm để sử dụng bình yên và hiệu quả.

4 tính năng của Salicylic Acid trong quan tâm da

Là một chiếc tênmới nổi trong lĩnh vực công nghiệp làm cho đẹp, Salicylic Acid gồm rất nhiều tác dụng tích cực đối với da. Vào đó, quan trọng đặc biệt nhất là 4 mục đích sau:

1. Tẩy tế bào chết

Đây là một trong hợp hóa học tẩy da chết hóa học hiệu quả, có công dụng đi sâu và “dọn dẹp” cục bộ lỗ lỗ chân lông - Điều nhưng hiếm có thành phầm tẩy tế bào chết vật lý làm sao đạt được. Bọn chúng vừa đào thải nhanh các tế bào rơi ra bề mặt, vừa dọn sạch lớp bụi bẩn, cặn buồn bực nhờn lẫn tạp chất trang điểm, giúp da thông nháng và trơn bóng đáng kể.

2. Điều trị mụn

Dùng Acid Salicylic trị mụn trứng cá là biện pháp kháng viêm tác dụng để có tác dụng dịu, làm cho khô các ổ nhọt trứng cá đang sưng tấy nhức đớn. Trong nhiều nghiên cứu, Salicylic với mật độ đậm đặc cũng được nhiều chuyên gia mệnh danh là “thuốc kháng viêm không Steroid”.

*

Salicylic Acid được ứng dụng nhiều trong chữa bệnh mụn

3. Thông loáng lỗ chân lông

Là một hợp hóa học acid cội dầu, Salicylic có công dụng thấm nhanh, thâm nhập sâu vào các lỗ chân lông để làm thông thoáng các vị trí đang đậy tắc vì chưng tạp chất. Ko kể ra, áp dụng hợp hóa học này liên tục cũng góp kích đam mê các buồn chán nhờn cũ lưu giữ thông, cung ứng quá trình tẩy trang domain authority mặt hiệu quả, nhanh chóng, ít tích tụ viêm nhiễm.

4. Kiểm soát và điều hành lượng ngày tiết dầu

Với tính năng phá vỡ vạc nhanh những liên kết acid béo (dầu thừa, buồn bực nhờn…) trên da, Salicylic Acid có thể chấp nhận được kiểm soát quá trình tiết dầu hiệu quả, cân đối. Điều này quan trọng thích phù hợp với các bạn nữ có làn da dầu hoặc các thành phần hỗn hợp thiên dầu.

Nồng độ của Salicylic Acid thường xuyên gặp

Mặc dù cực kỳ khả quan trong bài toán điều trị domain authority mụn, tuy nhiênnhư đã nói sống trên, vấn đề đặc trưng nhất trước lúc sử dụng sản phẩm chứa Salicylic Acid là bọn họ phải nắm rõ về nồng độ và công dụng của từng mức độ nồng độ hợp hóa học trong sản phẩm. Thông thường, mỹ phẩm chứa Salicylic Acid được tạo thành 3 nhóm nồng độ:

Nhóm 0.5 - 1%

Các sản phẩm kem dưỡng, toner có tác dụng thông loáng lỗ chân lông, tẩy tế bào bị tiêu diệt da dịu nhẹ mà không khiến khô da, . Trong đó, Salicylic với nồng độ thấp thường nhập vai trò như 1 chất hỗ trợ để những thành phần khác phát huy tác dụng tối đa.

Nhóm 1 - 2 %

Các một số loại kem quánh trị mụn, dùng để làm chấm tại khu vực vực thắt chặt và cố định có huyết diện nhỏ. Thành phầm có phương châm như một bài thuốc chống viêm làm khô cồi mụn khá tốt. Đây là nồng độ thịnh hành nhất với rất nhiều sản phẩm hiện thời có thể cần sử dụng tại nhà.

Nhóm 2 - 4%

Thường áp dụng vào các thành phầm đặc tiêu diệt mụn đầu đen. Bạn nên khám phá kỹ hoặc hỏiý kiến bs trước lúc mua và ban đầu sử dụng.

*

Hợp chất Salicylic hay được phân thành 3 đội mỹ phẩm với 3 nồng độ tác dụng lên lỗ chân lông khác nhau

Làn da nào cần dùng Salicylic Acid?

Không phải loại domain authority nào cũng cân xứng sử dụng Salicylic Acid, mặc dù có tương đối nhiều quảng cáo khuyến khích bạn nữ trải nghiệm hóa mỹ phẩm BHA. Nhưng lại ta phải hiểu rằng Salicylic vẫn đang còn những khủng hoảng rủi ro nhất định, bao gồm cả việc kích ứng cùng những khuyến cáo rất rứa thể.

*

Làn domain authority từ lever I mang đến III vào thang Fitzpatrick thích hợp sử dụng Salicylic Acid

Loại da được khuyến khích áp dụng Salicylic Acid là những làn da nằm từ lever I-III theo thang đo Fitzpatrick. Thang đo này là một khối hệ thống phân loại da dựa vào lượng chất màu da với phản ứng của da dưới ánh mặt trời. Đây cũng là làn da đặc thù của fan Châu Âu cùng Á với các đặc tính khá nhạy cảm, dễ dàng bắt nắng, có công dụng hình thành các đốm nâu, tàn nhang.

Cơ chế Salicylic Acid khi vận động sẽ thẩm thấu, đi sâu vào da, tẩy tế bào bị tiêu diệt đồng thời sa thải các sắc tố sẫm màu. Ráng nên, nếu domain authority thuộc lever IV-VI (bắt nắng vơi hoặc không khi nào bắt nắng) thì hiệu quả buổi giao lưu của hợp chất bị bớt tác dụng.

Nhóm thành phầm có chứa Salicylic Acid hay gặp

Sữa rửa mặt

Lợi ích của việc áp dụng BHA trải qua sữa rửa khía cạnh là nồng độ của BHA sẽ không còn phát huy tối đa trên domain authority vì thời gian tiếp xúc với da ít.Từ đó hạn chế việc dị ứng hoặc làm mòn da. Nồng độ thường thấy là1-2%.

*

Kết hòa hợp Glycerin vàSalicylic acid, Betaine và Panthenol,Sữa rửa MặtDR.BELMEUR AMINO CLEAR là lựa chọn hoàn hảo giành riêng cho làn da mụn, có tác dụng sạch sâu vàngăn ngừa chứng trạng kích ứng da.

Kem dưỡng

Thêm một chọn lọc dịu dịu nữa bên cạnh sữa rửa mặt là kem dưỡng. Những một số loại này thường dành riêng cho da dầu, góp thông nháng lỗ chân lông mà da vẫn được giữ ẩm tốt.

Toner

Hình thức thường nhìn thấy nhất của bài toán đặc trị, có nồng độ khá đa dạng và phong phú từ 1% mang đến 5%. Hãy quan tâm đến lựa chọn buổi tối ưu cho da và luôn quan cạnh bên khi sử dụng dung dịch có chứa salicylic acid này.

Một số chức năng phụ của Salicylic Acid

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp một số tác dụng phụ như:

Đẩy mụn: Đây thiệt ra là trường thích hợp kích ứng ở mức độ nhẹ cùng vừa làm đa số mụn ẩn dưới da vươn lên là viêm và đẩy lên trên.Bong tróc: Do có thể đi sâu vào sâu vào da, trong vượt trình tính năng có thể BHA sẽ làm da bị mất nước, trở buộc phải khô căng

Tuỳ vào cơ địa cơ mà mỗi ngườicó thể sẽ chạm chán một vài tính năng phụ khác như đỏ, ngứa, nhọt li ti,... Cùng với bấtkỳ trường hợp nào, quan liêu sát, tạm ngưng sử dụng hoặc hỏiý loài kiến của chuyên viên da liễu luôn là vấn đề cần thiết.

Lưu ý đểsử dụng Salicylic Acid an toàn

Là một thành phần tất cả nhiều tác dụng tích cực đến da, mặc dù vậy Salicylic vẫn đang còn những nguy cơ tiềm ẩn nhất định và khiến cho cho bạn nữ rất ngại ngùng sử dụng. Thay vững một vài nguyên tắc sau đang khiến bạn nữ tự tin thực hiện với các sản phẩm BHA nói tầm thường và cất Salicylic Acid nói riêng:

1. Cách nắng phổ rộng

Nếu vẫn lựa chọn áp dụng BHA, nhu cầu chống nắng liên tiếp bằng những loại kem phổ rộng gồm chỉ số SPF buổi tối thiểu 30 là điều bắt buộc nếu khách hàng không mong da mau lão hóa, bị bào mòn và mở ra nám, tàn nhang ồ ạt.

*

Kem hạn chế nắng Vật Lý lành tínhDR.BELMEUR MINERAL SUN CREAM SPF48 +++ cho toàn bộ làn domain authority đang thực hiện treatment như BHA, AHA, retinol được bảo đảm an toàn an toàn

2. Chú ý việc phối kết hợp thành phần

Salicylic Acid không được khuyến khích áp dụng chung với những mỹ phẩm chứa Benzoyl Peroxide, Retinoids hoặc Calcipotriene... Trong cùng một thời điểm. Chúng ta có thể “chia buổi” áp dụng luân phiên các sản phẩm khác cùng với salicylic acid hoặc xem thêm ý kiến của bác sĩ domain authority liễu trong trường hợp nên thiết.

Các nhiều loại xà phòng tất cả tính tẩy rửa cao, tẩy tế bào bị tiêu diệt vật lý cũng khá dễ làm cho tăng chứng trạng khô sần mang lại da. để ý cấp độ ẩm bằng các nguyên vật liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu hạnh nhân… cũng rất lành tính và dễ dãi “mix-match” thuộc Salicylic.

3. Yêu cầu dùng trong liệu trình ngắn

Người dùng Salicylic Acid gồm nồng độ 2% (tương đương ⅓ viên Aspirin) cũng khá quan ngại về kĩ năng hợp hóa học thấm sâu vào da và ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn máu nếu cần sử dụng trong thời hạn quá lâu.

*

Sử dụng Salicylic nồng độ cao để chữa bệnh mụn cóc rất cần phải sự đồng ý của bác bỏ sỹ

Chính vày thế, Salicylic Acid thường xuyên được chỉ định điều trị trong các liệu trình trị mụn ngắn, và chỉ nên sử dụng liều thấp bên dưới 2%. Bạn không nên tự ý “tăng liều” tuyệt lạm dụng Salicylic Acid trong thời gian dài.

Nếu mong muốn xóa quăng quật mụn cóc, nốt ruồi hoặc khám chữa Salicylic với độ đậm đặc cao, chúng ta phải tìm hiểu thêm ý kiến bác bỏ sĩ domain authority liễu tại những bệnh viện siêng sâu.

4. Không sử dụng với một số đối tượng người sử dụng đặc biệt

Salicylic cũng khá được khuyến cáo không nên dùng cho thanh nữ mang thai, sẽ cho nhỏ bú, các đối tượng người dùng thiếu hụt kẽm, mẫn cảm với Salicylate.

---

Salicylic Acid là một trong những hợp chất đang rất được yêu thích cho việc chăm lo da. Thay nhưng, nếu muốn đạt được kết quả tối ưu, độc nhất định bạn nữ phải nắm rõ cơ chế hoạt động, các để ý về nồng độ, đối tượng, những thành phần phải và ko nên phối kết hợp để kị gây chức năng ngược hoặc chế tác thêm áp lực cho làn da.

Xem thêm: Mô Tả Công Việc Thủ Kho Là Gì ? Chức Năng, Nhiệm Vụ, Quyền Hạn Của Thủ Kho?

Ghé thăm edingsport.net liên tục để cập nhật nhanh chóng thông tin và hiểu thêm những kiến thức làm đẹp mới nhất.

Bật mí 9 loại tinh dầu trị mụn tự nhiên siêu hiệu quả

Sau lúc nặn nhọt nên làm những gì để da không xẩy ra thâm sẹo?

Bật mí 7 bước quan tâm da mụn giúp phục sinh nhanh chóng

Nguồn tham khảo:

Can Salicylic Acid Help Treat Acne? - https://www.healthline.com/health/skin/salicylic-acid-for-acne

Salicylic Acid Topical - https://www.webmd.com/drugs/2/drug-18-193/salicylic-acid-topical/salicylic-acid-for-acne-topical/details

Salicylic acid: what it is, benefits & how to lớn use it in your skin routine - https://www.netdoctor.co.uk/beauty/skincare/a33120721/salicylic-acid/

Axit salicylic - https://hellobacsi.com/thuoc/axit-salicylic/

SALICYLIC ACID CÓ PHẢI LÀ “VỊ CỨU TINH” HOÀN HẢO mang đến DA MỤN? - https://www.elle.vn/bi-quyet-khoe-va-dep/salicylic-acid-co-tot-cho-da-mun